Road of Y-SPAN # Intro

Road of Y-SPAN # Intro

ช่วงนี้มีคนกล่าวถึงเรื่องยีนและ Y-SPAN กันเยอะมาก จุดเริ่มต้นของ Y-SPAN มาจากตรงไหน และมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง เราลองมาติดตามกันนะคะ แอดมินจะนำมาลงต่อเนื่องกันเป็นลำดับ ให้เห็นความเป็นไปแบบคร่าวๆพอเข้าใจได้ง่ายค่ะ

เริ่มจากสถาบันคิดค้นวิจัยและผู้ผลิตกันเลยนะคะ:

สารบัญในหน้านี้

LifeGen & Pharmanex

หลังจากมีการประกาศว่าจะมีตัว Yspan ออกมาในปลายปีนี้ หลายคนตื่นเต้นและเฝ้ารอ เพราะรู้จักสถาบันวิจัยยีนมนุษย์ไลฟเจน (LifeGen) ผู้คิดค้นวิจัยเรื่องยีนมานานนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบุคลากรในสายวิทยาศาสตร์

แต่หากใครไม่คุ้นเคยเรามาทำความรู้จักกันเพิ่มขึ้นอีกนิดมั้ยคะ ว่า Lifegen เข้ามาเกี่ยวข้องกับ Yspan และวงการ Anti-aging ของนูสกินได้อย่างไร 

ในปี 1998 นูสกินได้มาเป็นเจ้าของบริษัทชั้นนำ Pharmanex ซึ่งมีอาหารเสริมชั้นเยี่ยมอยู่ใน Portfolio จำนวนมาก และต่อมา ปี 2011 : ธันวาคม นูสกินก็ได้ครอบครองสถาบันวิจัย LifeGen หรือที่รู้จักกันคือ “LifeGen Technologies” สถาบันวิจัยยีนชั้นนำของโลกที่มีฐานข้อมูลพันธุกรรมมนุษย์ที่ใหญ่ที่สุดใช้เวลาในการศึกษามากกว่า 30 ปี และมีทีมนักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาเกี่ยวกับการแสดงออกของยีน หรือที่เรียกว่า gene expression ซึ่งทำให้รู้ Gene code ที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ลึกระดับยีน

จากการที่บริษัท Nu Skin Enterprise เข้าซื้อ LifeGen Technology ด้วยมูลค่าสูงถึง 11.7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 351 ล้านบาท) -หมายความว่า นู สกิน ได้รับสิทธิในการครอบครอง LifeGen Technology อย่างเป็นทางการ ส่งผลให้ทรัพย์สินทั้งหมดของไลฟ์เจนไม่ว่าจะเป็นคลังฐานข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงออกของยีน สิทธิบัตร และทรัพย์สินทางปัญญาอื่นๆที่เกี่ยวกับการค้นคว้าวิจัยยีนเพื่อการต่อต้านความเสื่อมชราจะถูกโอนเป็นกรรมสิทธิเป็นของ นู สกินทั้งสิ้น
…..
ที่มา: The source  เรียบเรียงโดย Pattanan.com

ลองมาฟังการอธิบายจากนักวิทยาศาสตร์ผู้คนพบเรื่องยีนนี้กันค่ะ สั้นๆเข้าใจง่าย

 

นอกจากสองส่วนหลักนี้แล้ว ยังมีปัจจัยส่งเสริมอื่นๆอีก ที่จะส่งผลให้ Nu Skin Enterprise เป็นผู้นำด้าน Anti-aging ชั้นแนวหน้าด้วยวิทยาศาสตร์ ยากที่ใครจะตามทัน เพราะจากนี้ไปจะไม่ใช่แค่เรื่องอาหารเสริม ไม่ใช่แค่ธุรกิจขายตรงหรือ MLM อีกต่อไป แต่เป็นเรื่องนวัตกรรมระดับยีน ที่หลายกลุ่มผู้นำทางด้านเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์จับตามอง(รวมถึง Google) เพราะเป็นสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันและโลกอนาคตมีความต้องการสูงที่สุด (ตามแนวโน้มด้านประชากรโลก ลองหาข้อมูลเรื่องเทรนด์ดูค่ะ)

ซึ่ง Y-Span เป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นที่สำคัญของนวัตกรรมอันยิ่งใหญ่นี้ ..มาติดตามตอนต่อไปกันนะคะ

More useful links please click here รวมลิงค์ข้อมูลเกี่ยวกับ วาย-สแปน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *