The Science of Getting Rich

The Science of Getting Rich

จากการที่เอาหนังสือที่ซื้อมาเมื่อวันก่อนไปเข้าห่อปกที่ร้านซีเอ็ดเมื่อวานนี้ ก็ไปได้หนังสือมาอีก 2 เล่ม แต่เป็นแนว How to ที่เราชอบอ่าน เล่มแรกพอเห็นคนเขียนก็หยิบเลย เป็นฉบับการ์ตูนของโรเบิร์ต คิโยซากิ คิดว่าจะมีประโยชน์กับเด็กๆที่บ้านพอกลับมาเปิดอ่านก็ยิ่งชอบ ตั้งใจจะเอาไว้ไปอ่านให้เด็กๆฟังเป็นการเล่านิทาน เพราะมันเป็นภาพการ์ตูนสั้นๆและเด็กๆเค้าก็ชอบแบบนั้น

อีกเล่มคือหนังสือที่เรามีเป็นอีบุ๊คฉบับภาษาอังกฤษตั้งนานมาแล้ว (ใครอยากลองอ่านฉบับ PD นี้ คลิกที่นี่ค่ะ)
เล่มที่ว่านั้นคือ The Science of Getting Rich By Wallace D. Wattles ยืนลังเลอยู่แป๊บนึงพอหยิบขึ้นมาอ่านคำนิยมจากผู้ที่เราชื่นชมแล้วก็ตัดสินใจซื้อ อย่างน้อยก็เป็นการทบทวนที่เคยอ่านฉบับ ebook มาตั้งนานแล้ว และการมีฉบับภาษาไทยออกมาแบบนี้ก็ง่ายต่อการแนะนำให้คนรอบตัวเราได้หามาอ่าน แต่ก่อนจะแนะนำอะไรที่เราคิดว่าดี เราอยากศึกษาดูก่อนถึงแม้จะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว แต่มันก็ไม่ใช่จะเหมือนกันเสียเลยทีเดียว..

The science of getting rich

The Science of Getting Rich ในชื่อภาษาไทยว่า “ศาสตร์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย” โดยเวิร์คพอยท์สำนักพิมพ์(WorkpointPublishing) จัดอยู่ในหมวดหมู่พัฒนาตนเอง มีคำโปรยในหน้าปกว่า “ตรรกะของความสุขและความสำเร็จ รหัสลับสู่หนทางเป็นคนดีที่ร่ำรวย”

ลองอ่านข้อความจากผู้เขียนกันดูค่ะ (จาก SOGR ..ขอบคุณค่ะ เราเลยไม่ต้องพิมพ์เอง)

หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เป็นแค่ปรัชญาชีวิตหรือตำราเรียนที่ใช้อ้างอิงในเชิงทฤษฎี หากแต่เป็นคู่มือซึ่งนำไปปฏิบัติและได้ผล ฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ที่มีความต้องการคือมุ่งไปยัง “เงินตรา” สิ่งแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ชีวิต มีเป้าหมายคือก่อให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวยเป็นอย่างแรก จากนั้นจึงนำประโยชน์ที่ได้ไปเป็นปรัชญาในการใช้ชีวิต ชีวิตซึ่งเปี่ยมสุข ตั้งอยู่บนพื้นฐานและยึดมั่นความดี ความถูกต้อง กตัญญูรู้คุณคน

ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเป็นคู่มือที่ทุกคนควรมีประจำบ้าน เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการนำหลักการที่ชัดเจนนี้ไปใช้เพื่อให้เกิดผล และตั้งใจแน่วแน่จะนำบทสรุปไปปฏิบัติ ซึ่งบทสรุปที่พูดถึงได้ก้าวข้ามรายละเอียดของกระบวนการแห่งความคิดออกไป เพื่อทำให้ไม่สับสน

ผมหวังว่า ผู้อ่านจะยึดถือคำแนะนำในหนังสือเล่มนี้ด้วยความเชื่อมั่น เหมือนที่เชื่อถือกฏของไฟฟ้าที่ค้นพบโดยมาร์โคนีหรือเอดิสัน ยึดถือคำแนะนำเหล่านี้ด้วยความเชื่อมั่นว่า จะพิสูจน์ความจริงด้วยการปฏิบัติตามแนวทางที่ให้ไว้ โดยปราศจากความหวาดกลัวหรือลังเลใจ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย ที่ปฏิบัติตามแนวทางนี้จะเกิดความมั่งคั่งร่ำรวยในที่สุด เพราะศาสตร์ที่พูดถึงในหนังสือเล่มนี้ ขอยืนยันว่าเป็นของแท้ และไม่มีวันผิดพลาดแน่

ในการเขียน ผมได้เปลี่ยนวิธีเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะแนวเขียน และแนวทางปฏิบัติที่ถูกยกมาพูดถึง ซึ่งอ้างอิงจากบทสรุปของนักปราชญ์และบรรดาหลักปรัชญาที่ผ่านการทดลองแล้วตลอดระยะเวลาหลายร้อยปี รวมทั้งทดสอบกับตนเอง ผู้ซึ่งเกิดในครอบครัวที่ความยากจนข้นแค้นแสนสาหัส และหลังจากทดสอบโดยผ่านการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดหลายครั้ง ผมจึงพบว่า: แนวทางปฏิบัติที่ตายตัวเหล่านี้เป็นเรื่องจริง ทำให้ผู้ปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัดได้พบความมั่งคั่งร่ำรวยแน่นอน!

Wattles Signature

One Reply to “The Science of Getting Rich”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *